วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

“ต้มยำกุ้งแม่น้ำ”ที่สุด...ของเมนูต้มยำ

ต้มยำเป็นอาหารไทยที่กลายเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศไทย นิยมรับประทานกันทุกภาค และเป็นที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้มยำกุ้งแม่น้ำซึ่งมีทั้งแบบน้ำข้นและน้ำใส สูตรนี้เป็นต้มยำน้ำข้น ที่มีครบรส คือ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานเล็กน้อย
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ เป็นอาหารที่อุดมด้วย แร่ธาตุ โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต มีไขมันน้อย กุ้งเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโคเลสเตอรอลชนิดที่ดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย รวมทั้งมีธาตุสังกะสีและซีลีเนียมในปริมาณสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มความต้านทานต่อการติดเชื้อ เครื่องสมุนไพรต้มยำ เช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดมีสรรพคุณแก้ท้องอืด แก้ไอ แก้ช้ำใน ขับลมในลำไส้ แก้คลื่นเหียน แก้จุกเสียด ได้ดี
ส่วนผสม
  • กุ้งแม่น้ำ
  • เห็ดฟาง
  • ตะไคร้หั่นท่อนบุบ
  • รากผักชี
  • ใบมะกรูดฉีก
  • มะเขือเทศ
  • น้ำพริกเผา
  • ผักชี
  • ต้นหอม
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ เป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก และถ้าหากวันนี้เพื่อนๆ ยังคิดไม่ออกว่า “จะกินอะไรดี” ก็ลองมาทานต้มยำกุ้งแม่น้ำที่ร้าน The Home Ubon ร้านอาหารที่มีหลายหลายเมนูให้เลือกทานกันกับบรรยากาศสุดธรรมชาติ ว่างๆก็ลองมาทานกันดูนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เม็ดแมงลัก สมุนไพรเด็ด ช่วยให้หุ่นสวย สุขภาพดี

เม็ดแมงลัก ไม่ได้มี สรรพคุณ ในการลดน้ำหนักโดยตรง แต่หากต้องการตัวช่วยเพื่อควบคุมการรับประทานอาหาร และช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น เม็ดแมง...