ต้มยำกุ้งแม่น้ำ เป็นอาหารที่อุดมด้วย แร่ธาตุ โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต มีไขมันน้อย กุ้งเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโคเลสเตอรอลชนิดที่ดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย รวมทั้งมีธาตุสังกะสีและซีลีเนียมในปริมาณสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มความต้านทานต่อการติดเชื้อ เครื่องสมุนไพรต้มยำ เช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดมีสรรพคุณแก้ท้องอืด แก้ไอ แก้ช้ำใน ขับลมในลำไส้ แก้คลื่นเหียน แก้จุกเสียด ได้ดี ส่วนผสม
- กุ้งแม่น้ำ
- เห็ดฟาง
- ตะไคร้หั่นท่อนบุบ
- รากผักชี
- ใบมะกรูดฉีก
- มะเขือเทศ
- น้ำพริกเผา
- ผักชี
- ต้นหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น