วันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2561

ปลาทับทิมทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพ


ในปัจจุบันผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น จนเกิดเป็นกระแสการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ เนื้อปลาถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภค เพราะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ย่อยง่าย โดยเฉพาะ“ปลาทับทิม” ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภค และเป็นที่แพร่หลายจนกลายเป็นปลาเศรษฐกิจของพี่น้องเกษตรกรไทย


เนื้อปลาทับทิม มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ให้พลังงาน ย่อยง่าย ร่างกายจึงสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ยังอุดมไปด้วยกรดไขมันประเภทไม่อิ่มตัว ชนิดโอเมก้า-3 ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งสูงกว่าปลาน้ำจืดและน้ำกร่อยทั่วไปถึง 4 เท่า ช่วยลดการสะสมของคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และเบาหวาน บรรเทาอาการปวดบวมของโรคข้ออักเสบ ช่วยบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำให้กับคนทุกเพศทุกวัย นอกจากปลาทับทิมจะมีสารอาหารที่มีคุณค่าแล้ว ยังมีคุณภาพสูง เส้นใยกล้ามเนื้อแน่น ละเอียดจึงมีเนื้อหวาน รสชาติดี มีปริมาณเนื้อมาก มีส่วนสันหนามาก จึงสามารถบริโภคได้ต่อน้ำหนักตัวสูงถึง 40 เปอร์เซ็นต์ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย และเนื่องจากส่วนหัวมีขนาดเล็ก โครงกระดูกเล็ก ก้างน้อย จึงสะดวกต่อการบริโภค


วันนี้หากจะเลือกรับประทานอาหารโดยเฉพาะอาหารเพื่อสุขภาพ ต้องแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ เมี่ยงปลาทับทิมกรอบของร้าน The Home ที่ได้รังสรรค์เมนูนี้ขึ้นมา ให้เหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพโดยเฉพาะ เพราะเป็นเมนูที่ได้รับประโยชน์ทั้งจากปลาและผักที่รับประทานคู่กันไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เม็ดแมงลัก สมุนไพรเด็ด ช่วยให้หุ่นสวย สุขภาพดี

เม็ดแมงลัก ไม่ได้มี สรรพคุณ ในการลดน้ำหนักโดยตรง แต่หากต้องการตัวช่วยเพื่อควบคุมการรับประทานอาหาร และช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น เม็ดแมง...