ร้านอาหาร ไทย จีน อิสาน และยุโรป ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อย ใจกลางเมืองอุบลราชธานี
วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2561
กุ้งอบวุ้นเส้น (เมนูเส้น)
เมนูเส้นสุดแสนอร่อย กุ้งอบวุ้นเส้น ที่คัดสรรเอาแต่วัตถุดิบคุณภาพมารังสรรค์อาหารจานนี้ นับว่าเป็นอาหารที่มีความอร่อยโดดเด่นเฉพาะตัวทั้งในเรื่องของน้ำจิ้มที่เสิร์ฟคู่กับอาหารจานนี้ และความเหนียวนุ่มของวุ้นเส้นก็ช่วยชูรสสัมผัสของอาหารจานนี้ให้ดียิ่งขึ้น
สำหรับวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการทำอาหารจานนี้ให้ออกมาดูดีและน่ากินที่สุดแถมยังอร่อยด้วย
ส่วนผสม
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำซุป 1/4 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งขาว 3 ตัว
- วุ้นเส้น 200 กรัม
- เบคอน ตามชอบ
- ขิงแก่ ตามชอบ
- กระเทียม 4-6 หัว
- พริกไทยขาว ตามชอบ
- คื่นช่าย ตามชอบ
วิธีทำ
1.ผสมเครื่องปรุงรสก่อนโดยใส่ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำซุป และซีอิ๊วขาว คนให้เข้ากัน
2.นำกุ้งลงไปแช่ส่วนผสม แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้ จากนั้นก็นำวุ้นเส้นลงไปคลุกกับส่วนผสม
3.นำหม้อมาตั้งไฟอ่อนๆ (ใช้หม้อสำหรับกุ้งอบวุ้นเส้น) ใส่เบคอนลงไป ผัดกับขิงแก่ กระเทียม และพริกไทยขาว ผัดจนน้ำมันออกมาจากเบคอน
4.ใส่วุ้นเส้นลงไปในหม้อ ตามด้วยกุ้ง และคื่นช่าย ปิดฝาอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที จนกุ้งด้านบนสุก
5.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งหม้อได้เลยค่ะ
เคล็ดลับ แต่ไม่หลับ
สำหรับเคล็ดลับของอาหารจานนี้อยู่ที่ตัวของวุ้นเส้นและกุ้ง กุ้งที่นำมารังสรรค์อาหารจานนี้ต้องมีความสดสะอาด และใหม่ เพราะความสุดของกุ้งนั้นจะทำให้เนื้อกุ้งหวานเป็นพิเศษ และความเหนียวนุ่มของวุ้นเส้นก็จะช่วยชูรสให้กับกุ้งอร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เม็ดแมงลัก สมุนไพรเด็ด ช่วยให้หุ่นสวย สุขภาพดี
เม็ดแมงลัก ไม่ได้มี สรรพคุณ ในการลดน้ำหนักโดยตรง แต่หากต้องการตัวช่วยเพื่อควบคุมการรับประทานอาหาร และช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น เม็ดแมง...
-
ปลากะพงจัดอยู่ในปลาน้ำจืด ที่มี คุณค่าทางอาหาร สูงกว่าปลาทั่วๆ ไป เนื่องจากปลาชนิดอื่นๆ จำนวน 100 กรัม จะให้โปรตีนอยู่ที่ 17-22 กรัม ในขณะท...
-
หากจะพูดถึงอาหารทะเลที่คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้น "กุ้ง" (Shrimp) สุดยอดวัตถุดิบหลักที่มีประโยชน์ ซึ่งเมนูสร้างช...
-
สลัดหลวงพระบาง (ຍຳ ຜັກສະຫຼັດ ຫຼວງພະບາງ) นั้นเป็นอาหารที่มีชื่อบ่งบอกถึงภูมิศาสตร์ของอาหารว่าเป็นของเมืองหลวงพระบาง แต่ที่มาของอาหารจานนี้...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น