วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2561

กุ้งอบวุ้นเส้น (เมนูเส้น)


          เมนูเส้นสุดแสนอร่อย กุ้งอบวุ้นเส้น ที่คัดสรรเอาแต่วัตถุดิบคุณภาพมารังสรรค์อาหารจานนี้ นับว่าเป็นอาหารที่มีความอร่อยโดดเด่นเฉพาะตัวทั้งในเรื่องของน้ำจิ้มที่เสิร์ฟคู่กับอาหารจานนี้ และความเหนียวนุ่มของวุ้นเส้นก็ช่วยชูรสสัมผัสของอาหารจานนี้ให้ดียิ่งขึ้น
          สำหรับวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการทำอาหารจานนี้ให้ออกมาดูดีและน่ากินที่สุดแถมยังอร่อยด้วย
ส่วนผสม
          - ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
          - ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
          - ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
          - น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
          - น้ำซุป 1/4 ถ้วย
          - ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
          - กุ้งขาว 3 ตัว
          - วุ้นเส้น 200 กรัม
          - เบคอน ตามชอบ
          - ขิงแก่ ตามชอบ
          - กระเทียม 4-6 หัว
          - พริกไทยขาว ตามชอบ
          - คื่นช่าย ตามชอบ
วิธีทำ
          1.ผสมเครื่องปรุงรสก่อนโดยใส่ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำซุป และซีอิ๊วขาว คนให้เข้ากัน
          2.นำกุ้งลงไปแช่ส่วนผสม แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้ จากนั้นก็นำวุ้นเส้นลงไปคลุกกับส่วนผสม
          3.นำหม้อมาตั้งไฟอ่อนๆ (ใช้หม้อสำหรับกุ้งอบวุ้นเส้น) ใส่เบคอนลงไป ผัดกับขิงแก่ กระเทียม และพริกไทยขาว ผัดจนน้ำมันออกมาจากเบคอน
          4.ใส่วุ้นเส้นลงไปในหม้อ ตามด้วยกุ้ง และคื่นช่าย ปิดฝาอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที จนกุ้งด้านบนสุก
          5.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งหม้อได้เลยค่ะ
เคล็ดลับ แต่ไม่หลับ
          สำหรับเคล็ดลับของอาหารจานนี้อยู่ที่ตัวของวุ้นเส้นและกุ้ง กุ้งที่นำมารังสรรค์อาหารจานนี้ต้องมีความสดสะอาด และใหม่ เพราะความสุดของกุ้งนั้นจะทำให้เนื้อกุ้งหวานเป็นพิเศษ และความเหนียวนุ่มของวุ้นเส้นก็จะช่วยชูรสให้กับกุ้งอร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เม็ดแมงลัก สมุนไพรเด็ด ช่วยให้หุ่นสวย สุขภาพดี

เม็ดแมงลัก ไม่ได้มี สรรพคุณ ในการลดน้ำหนักโดยตรง แต่หากต้องการตัวช่วยเพื่อควบคุมการรับประทานอาหาร และช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น เม็ดแมง...